Cách khắc phục sự cố đầu ghi hình camera không lên hình

Thảo luận trong 'Sửa Chữa Camera Giám Sát' bắt đầu bởi Phạm Khôi, 4/12/17.

 1. Phạm Khôi

  Phạm Khôi Member

  Diendancameraquansat.com - Trước tiên để khắc phục sự cố đầu ghi hình camera không lên hình bạn hãy thử kiểm tra lại một lần nữa xem nguồn của đầu ghi có sáng không, nếu không sáng chứng tỏ bạn đã cắm lỏng nguồn dẫn đến hệ thống camera không lên được hình ảnh. Còn nguồn có đèn sáng mà vẫn không lên được hình thì hãy thử khắc phục sự cố theo các tình huống dưới đây.

  dau-ghi-hinh-camera-khong-len-hinh.png
  ĐẦU GHI HÌNH CAMERA KHÔNG LÊN HÌNH VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
  1) Kết nối đầu thu camera tới tivi bằng dây cáp VGA hoặc HDMI

  Thông thường cắm như vậy để hình ảnh hiển thị được rõ ràng và sắc nét hơn, nhưng khi có vấn đề thì các bạn có thể xem 1 số lỗi dưới đây:

  Sai độ phân giải: Đây là vấn đề nhiều bạn gặp phải khi thay mới 1 thiết bị nào đó như đầu ghi hoặc màn hình hiển thị. Ví dụ như đầu ghi của bạn có đầu ra là chế độ Full HD nhưng màn hình hiển thị của bạn lại chỉ hỗ trợ chất lượng HD là tối đa, như vậy chắc chắn là không lên hình rồi.

  ► Cách khắc phục:

  • Cài đặt lại độ phân giải ở đầu ghi lại sao cho phù hợp. Thông thường các đầu ghi đều có những cách cài đặt riêng các bạn cần xem xét để cài đặt cho đúng.
  • Trường hợp ngược lại là đối với với máy tính thì các bạn cũng có thể kiểm tra được độ phân giải và điều chỉnh chỉnh sao cho phù hợp nhé.
  2) Lỗi vặt, lỗi linh tinh - Đầu ghi camera bị treo

  Trường hợp ổ cứng bị lỗi dẫn tới việc đầu không thể nào khởi động lên mặc dù các bạn vẫn thấy đầu chạy. Điều này thường khó nhận biết do bên ngoài đầu ghi vẫn hoạt động tức là bật lên 1 cách bình thường, nhưng thực tế vấn đề lại xảy ra bên trong, thậm chí có 1 số loại đầu ghi thì vẫn có thể hoạt động dù đầu ghi bị lỗi chỉ là vấn đề video sẽ không được lưu lại.

  ► Các khắc phục:

  • Kểm tra lại ổ cứng, đầu tiên các bạn nên xem các giắc cắm có bị lòng bong hay bị đứt. Nếu gặp vấn đề như trên thì các bạn có thể xử đơn giản bằng cách nối lại hoặc thay các giác cắm mới. Trường hợp nguyên nhân ko phải do kết nối thì các bạn kiểm tra tiếp.
  • Tiếp theo các bạn thử thay thế 1 ổ cứng khác xem có hoạt động được hay không? Nếu ổ cứng thay mới hoạt động ok thì ở đây các bạn sẽ format lại ổ ứng sau đó lắp lại xem có hoạt động hay không. Nếu vẫn không thì phải thay mới ổ cứng rồi.
  Lỗi đầu ghi camera do dây kết nối bị hỏng hoặc cắm nhầm 2 đầu dây.

  Như vấn đề đã đưa ra thì cách kiểm tra là xem xét lại các jack nối xem có bị hư hỏng hoặc lỏng lẻo ở đâu không. Nếu có thì cách khắc phục rất đơn giản là các bạn chỉ cần thay dây khác và test lại, hoặc có thể mang dây cũ cắm sang 1 màn hình kết nối khác. Tùy tình hình mà chúng ta sẽ test tiếp hay là thay mới dây.
  cach-khac-phuc-loi-dau-ghi-camera-khong-len-hinh (1).gif
  Đầu ra của đầu ghi hoặc đầu vào màn hình hiển thị hỏng.

  Cách kiểm tra là các bạn cắm test dây trước và thử từng đầu kết nối 1 từ màn hình này sang màn hình khác và từ đầu ghi này sang đầu ghi khác. Nếu phát hiện ra vấn đề thì cách xử lý đơn giản là thay mới các đầu kết nối đó.
  cach-khac-phuc-loi-dau-ghi-camera-khong-len-hinh (3).gif
  Kiểm tra nguồn cấp cho đầu ghi có thể bị chết hoặc không đủ điện áp, điện dòng.

  Vấn đề này sẽ không thường xuyên xảy ra nếu như các bạn sử dụng các nguồn cấp chất lượng vì dòng diện vào chỉ là 12V và cường độ thì tùy theo số lượng đầu ghi cũng như camera của bạn mà thôi.

  Nếu như kiểm tra vấn đề do nguồn thì cách đơn giản nhất là thay mới các nguồn đó.

  Cuối cùng chúng ta mới kiểm tra kỹ lại 1 lần nữa xem đầu ghi xem bị hỏng chưa, trường hợp đầu ghi bị hỏng thì các bạn không nên tự ý tháo ra mà phải mang bảo hành hoặc ra tiệm để kiểm tra. Vì 1 số đơn vị sẽ không chấp nhận bảo hành nếu như bạn đã tháo đầu ghi ra.

  Đó là toàn bộ quá trình khắc phục sự cố đầu ghi hình camera không lên hìnhITC Thiên Mã đã hướng dẫn bạn. Trong quá trình thực hiện mà hệ thống camera của bạn vẫn không lên được hình thì bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhất.
  Mọi chi tiết xin liên hệ :
  CÔNG TY TNHH Giải Pháp Công Nghệ Thiên Mã
  Địa chỉ: 192/2/1 Hải Thượng Lãn Ông. Tp. Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận
  Điện thoại: 0949 734 873 - 0949 734 873
  Facebook: https://www.facebook.com/itcthienma
  Facebook: https://www.facebook.com/camerabaodongkhongday
  Website:
  http://camerabaodong.vn http://cameraphanthiet.com - http://itcthienma.com
  Yahoo: itcthienma@yahoo.com
  Skype: itcthienma
  Email: itcthienma@gmail.com
   

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...