Camera giám sát lưu được bao nhiêu ngày?

Thảo luận trong 'Tin Tức Công nghệ Camera Giám Sát' bắt đầu bởi Haizozo, 8/5/19.

 1. Haizozo

  Haizozo Member

  Diendancameraquansat.com - Camera giám sát lưu được bao nhiêu ngày? phụ thuộc phần lớn vào ổ cứng và thẻ nhớ được lắp đặt trong camera. Camera giám sát hiện là thiết bị không còn xa lạ với bất cứ ai. Camera giúp bạn theo dõi mọi hoạt động tại nơi lắp đặt, phát hiện ra những hành vi xấu, để kịp thời xử lý. Vậy, camera giám sát lưu được bao nhiêu ngày? Chúng ta cùng nhau đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

  Thiết bị cần cho việc lưu trữ dữ liệu trong camera giám sát

  Để camera hoạt động tốt, ghi lại được hình ảnh và lưu trữ lại dữ liệu thì cần phải có một số thiết bị sau:

  - Ổ cứng: Ổ cứng được gắn trong đầu ghi hình của camera. Mỗi một ổ cứng lại có một dung lượng khac nhau: 250GB, 500GB, 1000GB... 10000GB. Dung lượng ổ cứng càng cao thì khả năng lưu trữ hình ảnh càng lớn và thời gian lưu hình ảnh càng lâu.

  - Thẻ nhớ: Đây là thiết bị được sử dụng trong những camera không dây, thẻ nhớ được gắn trực tiếp lên camera mà không qua bất cứ một thiết bị lưu trữ nào. Thẻ nhớ cũng có nhiều loại dung lượng như: 32GB, 64GB, 128GB.

  Hầu hết những thiết bị lưu trữ hình ảnh trong camera đều sẽ lưu hình ảnh trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo dung lượng. Sau đó, hệ thống lưu trữ sẽ tự động xóa hình ảnh theo dạng cuốn chiếu và ghi những hình ảnh tiếp theo.
  [​IMG]

  Camera giám sát lưu được bao nhiêu ngày?

  Để trả lời cho câu hỏi camera giám sát lưu được bao nhiêu ngày? Chúng ta cùng theo dõi những thông tin sau. Hình ảnh thu được từ camera lưu trữ trong bao nhiêu ngày phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

  - Dung lượng lưu trữ:

  + Đối với camera sử dụng thẻ nhớ: Số ngày lưu trữ hình ảnh phụ thuộc vào dung lượng của thẻ nhớ. Dung lượng thẻ nhớ càng cao thì thời gian lưu trữ hình ảnh càng lâu và ngược lại. Với thẻ nhớ 16GB hình ảnh thường lưu trữ trong 7-10 ngày, 64GB lưu được khoảng trên 20 ngày...

  + Đối với camera lưu trữ bằng đầu ghi: Hình ảnh lưu trữ bao lâu sẽ phụ thuộc vào dung lượng ổ cứng. Số lượng Camera, độ phân giải của camera cũng ảnh hưởng tới thời gian lưu trữ.

  Ví dụ: Lắp từ 1-4 camera, lựa chọn ổ cứng 250GB – 500GB thời gian lưu trữ khoảng 3-6 tuần.

  - Chuẩn nén tín hiệu video: Mỗi chuẩn nén cũng ảnh hưởng đến thời gian lưu trữ của camera.

  Ví dụ: Trong cùng dung lượng 1Gb, thời gian ghi hình ban đêm, chuẩn nén H264 thời gian lưu trữ 21,5 phút; chuẩn nén H265 thời gian lưu là 85 phút.

  - Độ phân giải và chất lượng hình ảnh: Độ phân giải hình ảnh càng cao thì thời gian lưu trữ sẽ càng ngắn. Đối với camera 1.0MP sẽ có thời gian lưu trữ lâu gấp 2 lần so với camera 2.0MP và lâu gấp 3 lần camera 3.0MP.

  Như vậy, với câu hỏi “camera giám sát lưu được bao nhiêu ngày?” chúng ta có thể khẳng định: Thời gian camera giám sát lưu trữ hình ảnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn nên chọn loại camera và dung lượng phù hợp nhất.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Công ty TNHH Giải Pháp Kỹ Thuật và Dịch Vụ Revotek

  Địa chỉ: Số 01, ngõ 60, Vũ Kiệt, Tiền An, Bắc Ninh

  Hotline: 0222 6295 988 (Ms Khanh)

  Website: www.revotek.com.vn.
   

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...