Camera quan sát xa – gần phụ thuộc vào yếu tố nào?

Thảo luận trong 'Giải Pháp Kỹ Thuật Camera Quan Sát' bắt đầu bởi Haizozo, 9/5/19.

 1. Haizozo

  Haizozo Member

  Diendancameraquansat.com - Camera quan sát xa giúp bạn quan sát được chuyển động ở rất xa nơi lắp đặt camera. Tuy nhiên, độ rộng góc quan sát thường hạn chế hơn. Vì vậy, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn tiêu cự cho camera phù hợp. Vậy, camera quan sát xa – gần phụ thuộc vào yếu tố nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

  Tiêu cự ống kính quyết định đến tầm quan sát xa - gần của camera quan sát

  Camera quan sát xa ngày càng được ứng dụng rộng rãi vào thực tế nhằm bảo vệ tài sản, hạn chế tình trạng trộm cắp. Độ quan sát xa – gần của camera phù thuộc phần lớn vào tiêu cự của camera. Mỗi loại camera lại có một thông số tiêu cự khác nhau, cho phép camera quan sát xa hay gần. Cụ thể:

  [​IMG]
  - Ống kính có chỉ số tiêu cự càng nhỏ thì góc quan sát càng rộng, đồng thời cho chúng ta biết được tầm quan sát của camera càng gần (chỉ quan sát được gần).

  - Ống kính có chỉ số tiêu cự càng lớn thì góc quan sát càng hẹp, đồng nghĩa với việc camera có khả năng quan sát xa hiệu quả.

  Lựa chọn tiêu cự cho camera là việc làm quan trọng trong việc quan sát chống trộm của bạn. Thông thường, đối với những nơi có diện tích nhỏ bạn không cần quan tâm đến tiêu cự. Còn nếu bạn muốn quan sát góc rộng, có nhiều người, quan sát xa gần thì bạn phải lựa chọn tiêu cự thích hợp.

  Ngoài ra, camera quan sát xa – gần còn phụ thuộc vào loại ống kính (Ống kính cố định, ống kính thay đổi tiêu cự, ống kính zoom), khẩu độ camera quan sát…

  Tiêu cự của camera là gì?

  Tiêu cự của một thấu kính là khoảng cách từ quang tâm đến tiêu điểm của một vật cần quan sát. Tiêu cự thường dùng trong camera là 2.8mm, 3.6mm, 6mm, 8mm, 12mm…

  Tiêu cự quyết định đến độ quan sát xa – gần của camera, cụ thể:
  [​IMG]

  - Tiêu cự 3.6mm - tầm quan sát 2.5m.

  - Tiêu cự 4mm – tầm quan sát 3m.

  - Tiêu cự 6mm – tầm quan sát 5m.

  - Tiêu cự 8mm – tầm quan sát 7m.

  - Tiêu cự 12mm – tầm quan sát 10m.

  - Tiêu cự 16mm – tầm quan sát 20m.

  - Tiêu cự 25mm – tầm quan sát 25m.

  Ở Bắc Ninh và một số tỉnh lân cận bạn có thể lựa chọn công ty Revotek để chọn mua cho gia đình, công ty mình hệ thống camera quan sát. Revotek tự hào là một trong những địa chỉ cung cấp camera quan sát hàng đầu tại Bắc Ninh.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Công ty TNHH Giải Pháp Kỹ Thuật và Dịch Vụ Revotek

  Địa chỉ: Số 01, ngõ 60, Vũ Kiệt, Tiền An, Bắc Ninh

  Hotline: 0222 6295 988 (Ms Khanh)

  Website: www.revotek.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...