Chức năng và cách điều chỉnh OSD trên camera quan sát

Thảo luận trong 'Giải Pháp Kỹ Thuật Camera Quan Sát' bắt đầu bởi camerabaodong.vn, 30/8/19.

 1. camerabaodong.vn

  camerabaodong.vn Administrator Thành viên BQT

  Diendancameraquansat.com - Với những ai hiểu rõ và thông thạo kỹ thuật trong lắp đặt sử dụng camera sẽ biết về khái niệm OSD. Thế nhưng với những ai mới sử dụng camera quan sát chắn sẽ không hiểu Osd là gì? Nhằm giúp khách hàng biết rõ hơn về khái niệm này Camera Quan Sát Thiên Mã sẽ có bài viết phân tích sâu hơn về chức năng Osd là gì sau đây.

  [​IMG]



  Osd là gì?
  Osd là viết tắt của cụm từ On Screen Display. Bạn hiểu nôm na là “hiển thị trên màn hình”. Chức năng này cho phép những cài đặt của camera sẽ được hiển thị trên màn hình.

  Chức năng Osd cung cấp đến người dùng các menu cài đặt sẵn. Cho phép người dùng cài đặt tham số camera quan sát thực hiện một cách dễ dàng mà không cần sử dụng tới một vi điều khiển ở bên ngoài.

  [​IMG]

  Khi OSD xuất hiện trên màn hình, bạn có thể điều hướng thông qua thanh menu osd camera. Thực hiện điều chỉnh bằng cách sử dụng nút cộng (+) và trừ (-). Thông thường nút này nằm ngay bên cạnh nút menu.

  HLC là gì?
  Hlc là gì? Đây là tên viết tắt của High Light Compensation có nghĩa là “Chống ngược sáng”. Đây là chức năng chống ánh đèn pha cực mạnh vào ban đêm.

  HIện nay một số kẻ trộm hoặc cá nhân không tốt đã lợi dụng việc vô hiệu hóa tính năng quan sát của camera bằng cách chiếu đèn sáng trực tiếp vào ống kính.

  HLC ra đời được xem là một trong những phương pháp được phát triển để chống lại mối đe dọa này.

  Khi HLC hoạt động sẽ giúp ngăn cản nguồn sáng một cách hiệu quả. Chính vì vậy nó cho phép người sử dụng có thể xem được được hình ảnh thu lại cho dù bị chói sáng.

  Chức năng và cách điều chỉnh OSD trên camera quan sát
  Để sử dụng điều chỉnh OSD camera bạn có thể điều chỉnh thiết lập cho camera giám sát gồm các yếu tố như: phơi sáng, cân bằng trắng, đền bù lại ánh sáng, chuyển động, sự riêng tư, ngày và đêm lựa chọn,…

  Tiếp xúc

  Electronic Shutter: màn trập của điện tử dùng để thiết lập tốc độ màn trập máy ảnh. Đó chính là video đầu ra mỗi giây (1/50 có nghĩa là camera có thể sản xuất ra 25 hình mỗi giây). Bạn có thể thiết lập cả hai màn trập chậm và có tốc độ cao.

  Cân bằng ánh sáng trắng

  Cân bằng ánh sáng trắng được sử dụng để khôi phục tính chính xác của màu sắc. Ánh sáng này dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của nhiệt độ màu. Chính vì vậy người dùng có thể chọn chế độ cân bằng trắng theo tình hình thực tế.

  [​IMG]

  Trở lại Light Compensation

  Ánh sáng thường sẽ gia tăng sự tiếp xúc của hình ảnh. Nếu nền sáng khiến cho các đối tượng quan sát quá mờ hãy thiết lập ở mục BLC. Chuyển đổi BLC thành ON để điều chỉnh nền sáng của hình ảnh.

  Với BLC thì độ sáng nền có thể bão hòa trong một số trường hợp. Chức năng này sẽ không thể hoạt động đúng cách nếu như đối tượng đó quá nhỏ so với diện tích nền.

  Chuyển động

  Bạn có thể tự thiết lập các chuyển động báo động đối với khu vực cụ thể trong phạm vi camera quan sát được.

  Day & Night

  Chuyển đổi Day & Night được thiết kế đặc biệt cho các trường hợp khác nhau.

  Sẽ có 3 loại chế độ như sau: chế độ màu, chế độ tự động, chế độ B / W. Người dùng sẽ có thể thiết lập chế độ khác nhau tuỳ theo tình hình.

  Lưu ý khi sử dụng trình đơn OSD cho camera giám sát
  + Hình ảnh của camera sẽ không thể chuyển B / W vào ban đêm.

  Hãy đảm bảo “Day & Chuyển Night” đã được thiết lập là “AUTO”. Nếu không bạn hãy thay đổi nó thành AUTO.

  + Tiếng ồn rất rõ ràng vào ban đêm cùng với ánh sáng thấp. Chắc chắn rằng AGC là “ON”

  + Nếu các màu sắc hình ảnh bất thường và khó xem cách khắc phục rất đơn giản. Bạn hãy kiểm tra lại mục “cân bằng trắng” bằng “cân bằng trắng tự động”

  Qua phân tích bài viết của Camera quan sát Thiên Mã ở trên hi vọng bạn đã hiểu rõ khái niệm Osd camera là gì? Chức năng của OSD? Từ đó có thể tự điều chỉnh các thông số Osd một cách đơn giản nhất.

  ➡Camera Quan Sát Thiên Mã Công ty camera quan sát uy tín hàng đầu Phan thiết – Lắp đặt camera quan sát tại Bình Thuận: https://goo.gl/c2V8Wx
  Camera Wifi Không dây: https://goo.gl/aJYBj4
  Trọn bộ camera có dây: https://goo.gl/bZcxf7
  Báo động chống trộm:https://goo.gl/7Divtn
  Smart Android TIVi Box: https://goo.gl/HWbuHH
  Phụ kiện báo trộm: https://goo.gl/xX42WS

  Công ty lắp đặt Camera giám sát giá rẻ tại Phan Thiết, Bình Thuận - Chúng tôi chỉ làm Camera của những hãng nổi tiếng như: PARAGON, HIKVISION,DAHUA, ESCAM
  Công ty lắp đặt Camera giám sát giá rẻ tại Phan Thiết, Bình Thuận
  ➡Hồ sơ năng lực: https://goo.gl/c2V8Wx
  Liên hệ báo giá:
  Camera Quan Sát Thiên Mã
  Địa chỉ: 192/2/1 Hải Thượng Lãn Ông. Tp. Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận
  Điện thoại: (0252) 3 823 949- 0919 199 804 - 0949 734 873
  Kênh youtube: https://goo.gl/HZyBqK
  Facebook: https://www.facebook.com/itcthienma
  Facebook: https://www.facebook.com/camerabaodon...
  Website: http://camerabaodong.vn - http://camerabinhthuan.com.vn - http://itcthienma.com - http://cameraphanthiet.com - http://cameraphanthiet.com.vn - http://camerathienma.com
  Yahoo: mrdanglam@yahoo.com
  Skype: mrdanglam
  Email: itcthienma@gmail.com
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...