Hướng dẫn cách lắp đặt camera

Thảo luận trong 'Cách Lắp Đặt Camera Giám Sát' bắt đầu bởi giamsat247, 11/8/20.

 1. giamsat247

  giamsat247 New Member

  Diendancameraquansat.com - sử dụng camera quan sát đang là một trong những giải pháp hữu hiệu mà rất nhiều người chọn lọc hiện nay. Không chỉ xuất hiện với tần suất dày đặc quen thuộc như lắp đặt camera quan sát tại TPHCM, lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội, lắp đặt camera quan sát tại Đồng Nai, lắp đặt camera quan sát tại Bình Dương… Những câu hỏi liên tưởng đến cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình… cũng là những nội dung mà rất nhiều khách hàng quan hoài, muốn tìm hiểu cách lắp đặt camera quan sát qua mạng.

  Hôm Nay giamsat247.com sẻhướng dẫn đặt lắp camera an ninh cho người mới bắt đầu - Bạn là người yêu thích khám phá công nghệ và muốn tìm hiểu để tự lắp camera cho gia đình, cửa hàng... Sau khi đọc bài cách lắp đặt camera chi tiết bằng video và hình ảnh của Giamsat247.com, tôi tin chắc rằng bạn có thể làm được. Hãy đọc kỹ từng bước, bạn có thể hoàn toàn tự lắp camera cho nhà mình mà không phải thuê thợ lắp.

  Hướng Dẫn Lắp Đặt Camera Quan Sát
  Đầu tiên bạn nên biết rõ camera và đầu ghi mình đang lắp là của hãng nào để tải phần mềm. Sau đó bạn cần hiểu hệ thống camera của mình là gì ? Camera HD-TVI, AHD, HDCVI năng camera IP ? Nếu bạn chưa rõ hay đọc bài viết này nhé: "Tổng hợp các hệ thống camera an ninh phổ quát". Sau đọc xong bạn đã có những tri thức căn bản về camera an ninh. Hãy xem đầu ghi của hãng nào để tải phần mềm tương ứng.


  Quý khách click vào link trên để vào mục tải phần mềm. lựa chọn phần mềm theo tên hãng camera và tiến hành tải về. Sau khi tải phần mềm về tiến hành cài đặt, tìm địa chỉ IP của camera hoặc đầu ghi và tiến hành cấu hình để xem nội mạng và xem từ xa. Trước khi tiến hành lắp đặt camera quan sát, bạn nên đọc về những thuật ngữ chuyên ngành camera an ninh để hiểu rõ hơn những thuật ngữ được sử dụng trong bài.

  Bạn nên đọc các thuật ngữ về camera an ninh để biết được các tính năng, thông số camera. Hay đọc những thông số cơ bản như tiêu chuẩn chống chịu, loại camera, chất liệu, khuôn khổ quan sát... để chọn vị trí lắp đặt cho ăn nhập.

  Bạn cũng nên đọc kỹ chỉ dẫn dùng và các tính năng của đầu ghi để tiến hành cấu hình đầu ghi lên hình và xem qua mạng. Nếu bạn đọc tốt tiếng Anh có thểm đọc qua phần chỉ dẫn của nhà sinh sản. Đơn giản hơn bạn có thể đọc bài viết này và làm theo từng bước cụ thể. Lưu ý nên đọc kỹ và làm từng bước cách lắp đặt camera an ninh của chúng tôi.

  Serial hướng dẫn lắp đặt camera giám sát bằng video
  Đây là những video hướng dẫn cách lắp đặt camera và cấu hình đầu ghi của kỹ thuật Bách Khoa Việt. Những video trực quan sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn và có thể làm theo dễ dàng. ắt các video chỉ dẫn lắp camera đều được đăng tải trên trang Youtube Camera An Ninh của giamsat247

  Những thiết bị và đồ dùng cần có để tự lắp camera an ninh:
  - Đầu ghi hình camera;

  - Camera giám sát an ninh;

  - Rắc BNC (Kết nối dây tín hiệu với camera và đầu ghi) hoặc đầu hạt mạng (Cho camera IP);

  - Nguồn camera (Nguồn DC-1A) hoặc nguồn tổng cho nhiều camera;

  - Ổ cứng (Nếu bạn chỉ cần ghi hình không cần lưu trữ dữ liệu thì có thể bỏ bớt ổ cứng);

  - Rắc AV hoặc dây VGA, dây HDMI kết nối đầu ghi với màn hình nếu bạn muốn xem camera trực tiếp qua màn hình máy tính hoặc TV;

  - Dây tín hiệu (Dây cáp đồng trục) hoặc dây tín hiệu liền nguồn;

  - Dây điện;

  - Dây mạng;

  - Kìm, kéo, tô vít, kìm bấm mạng, máy khoan, băng dính, ốc vít, dây thít, ống gen...

  Cách bước tiến hành lắp đặt camera:
  - Xác định vị trí lắp camera: nên đặt camera ở vị trí quan sát rộng nhất. Cần tránh đặt camera sau những vật che khuất tầm nhìn và nên lắp camera theo hướng sáng. Camera ốp trần nên lắp đặt ở trong nhà và dưới mái hiên. Camera thân trụ nên lắp ở ngoài trời, các hàng lang và lối ra vào nhà, dọc theo các bức tường... Camera quay quét thì nên đặt ở khu vực rộng để tận dụng hết tính năng của camera PTZ. Tôi sẽ chỉ cho bạn một cách lắp camera giám sát nhanh nhất. trước nhất bạn xác định vị trí đặt camera để quan sát.

  - Sau đó thì bạn tiến hành đánh dấu khoan lỗ để bắt vít nhất quyết camera. (Mỗi camera đều có giấy đánh dấu bạn có thể dán lên và đục vị trí đánh dấu trên giấy trước khi khoan, công việc sẽ dễ dàng hơn nhiều). Tiếp theo bạn đấu sẵn rắc và kéo dây từ camera về đầu ghi. Với cách này bạn không phải đo dây nên việc kéo dây sẽ nhanh hơn rất nhiều. Đây là cách lắp đặt camera của kỹ thuật viên Bách Khoa Việt.

  - Video đấu rắc BNC cho camera quan sát:

  - Video hướng dẫn cách đấu nguồn tổng cho camera an ninh:

  - Nếu quý khách thấy nguồn tổng đấu phức tạp có thể dùng nguồn rời cho camera. Nguồn rời 12V-1A có sẵn jack cắm để cấp nguồn. hiện dùng nguồn rời cho camera đang rất được ưa chuộng bởi sự thuận lợi. Ngoài ra khi sửa chữa cũng dễ dàng xác định lỗi hơn. Tuy nhiên hệ thống camera lớn thì dùng nguồn rời sẽ tốn tổn phí. Lưu ý nên đấu đúng dây nguồn, dây âm với cực âm, dây dương với cực dương.

  - Tiến hành đi dây (nếu bạn muốn bảo vệ dây và tăng tính thẩm mĩ thì bạn có thể sử dụng ống gen để luồn dây vào). Với mỗi 1 camera chúng ta cần 2 loại dây: dây tín hiệu và dây điện. Mỗi camera chỉ có thể đi 1 dây tín hiệu độc nhất tuy nhiên có thể chia nhánh dây điện để tiến hành đấu nối cấp nguồn cho nhiều camera. Hoặc bạn có thể mua dây liền nguồn gồm cả dây tính hiệu và dây điện gộp làm 1. Việc đi dây liền nguồn dễ dàng hơn so với đi riêng 2 dây điện và dây tín hiệu, tổn phí cũng không chênh lệch quá nhiều. Đối với camera IP thì bạn đi dây mạng thay cho dây cáp tín hiệu. Camera wifi bạn chỉ cần đấu nguồn rồi cắm là chạy.

  - Nếu bạn luồn gen vào ống ruột gà thì bạn nên mua 1 sợi dây luồn để có thể cho dây vào dễ dàng. Bạn có thể đọc bài viết về việc đi ống gen cho camera tại đây. Bạn nhất mực thảy các đầu dây lại cho gọn bằng dây thít. Vì đi dây từ camera về đầu ghi nên bạn không lo bị thiếu dây. Nên đi dây ngầm hoặc nếu bạn đi dây trần thì nên cho hết vào ống gen. Vừa bảo vệ dây lại vừa đảm bảo thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.

  chỉ dẫn cắm dây cáp vào đầu ghi

  - Sau khi đi dây từ camera về đầu ghi xong, ta tiến hành đầu nối các rắc vào đầu ghi hình và nguồn cung cấp. Để tránh bị oxi hóa và tăng cường tuổi thọ cho rắc thì sau khi đấu nối xong ta dùng băng dính quấn kín lại. Dây điện bạn lưu ý là đấu đúng màu nếu không sẽ bị chập. Không được cắm trực tiếp nguồn 220V vào camera hay đầu ghi vì sẽ làm cháy thiết bị. toàn bộ camera và đầu ghi phải được cấp điện qua bộ đổi nguồn đi kèm.

  - Tiếp đó ta cắm chuột điều khiển, cắm dây mạng từ đầu vào modem hoặc router, dây HDMI (VGA) từ đầu ghi vào màn hình. Lắp ổ cứng vào tiến hành format. Dù là ổ mới mua nhưng bạn phải format thì đầu ghi mới nhận ổ cứng và ghi dữ liệu. Nhiều bạn quên không format nên dù cắm vào mà ổ cứng vẫn không ghi.

  Cách đấu ổ cứng vào đầu ghi camera

  Cách đấu dây và lắp ổ cứng vào đầu ghi camera
  - Sau khi hoàn thiện, bạn cắm màn hình vào để tiến hành chỉnh góc quay sao cho hài lòng nhất. rút cục bạn mở điện thoại lên quét mã vạch ở trên vỏ đầu ghi để xem từ xa. Các phần mềm camera tôi đã để link ở đầu trang. hồ hết các hãng camera đều hỗ trợ Cloud P2P nên người dùng rất thuận lợi và dễ dàng để cài đặt xem camera từ xa. Bạn chỉ cần có mạng là xem được ở bất cứ đâu trên thế giới.

  chỉ dẫn cấu hình đầu ghi camera xem từ xa, xem lại, báo động
  Sau khi hoàn tất việc lắp đặt, chúng ta cần phải cấu hình để có thể xem camera và đầu ghi qua mạng. Việc cài đặt và cấu hình gồm nhiều phần, chúng tôi sẽ làm các video chỉ dẫn cấu hình đầu ghi, camera để bạn tiện làm theo.

  chỉ dẫn cài đặt đầu ghi camera Dahua để xem trực tiếp, xem từ xa qua mạng. Chi tiết bạn vui lòng xem video bên dưới:


  Cách xem lại camera Dahua trực tiếp trên màn hình TV hoặc màn máy tính. Ta cần phải có dây HDMI hoặc VGA kết nối màn hình và đầu ghi camera.

  Cách xem camera Dahua trên máy tính bằng phần mềm SmartPSS. Máy tính và đầu ghi cần phải được kết nối mạng Internet.


  Vậy là đã xong chỉ dẫn cách lắp đặt camera an ninh cho người mới bắt đầu. Nếu bạn chưa từng lắp camera bao giờ hãy đọc kỹ chỉ dẫn lắp đặt camera quan sát. Vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc chat trực tiếp với đội hỗ trợ BKV nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình tự lắp đặt camera giám sát. hàng ngũ kỹ thuật của Bách Khoa Việt sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ. Chúc bạn tự lắp camera an ninh thành công!

  nhịp mua camera về tự lắp với giá siêu rẻ
  giờ giamsat247.com đang cung cấp bộ camera an ninh chất lượng HD cho khách hàng về tự lắp đặt. Khi quý khách mua về tự lắp camera sẽ được khuyến mãi 40% giá trị bộ camera (Giá trên web là giá khuyến mãi). Và chúng tôi luôn hỗ trợ kỹ thuật cho quý khách đến trọn đời, hỗ trợ bảo hành sản phẩm đến 2 năm.

  Bất kể quý khách là cá nhân chủ nghĩa hay tổ chức muốn mua camera về tự lắp đều sẽ được hưởng những chính sách bán hàng ưu đãi của Bách Khoa Việt.

  Đây là ưu đãi dành cho các khách hàng có thể tự lắp camera. Nếu quý khách là người đàn ông tháo vát, giỏi giang thì đừng nên ngại ngần mà hãy tự lắp camera cho ngôi nhà của mình. Việc lắp đặt camera sẽ rất đơn giản sau khi quý khách xem hết video hướng dẫn của chúng tôi.
  Để lắp đặt camera giám sát xem qua mạng internet thì bạn cần chuẩn bị các thiết bị cần thiết gồm:  Camera giám sát ( tên khác là camera quan sát).
  Đầu ghi có tương trợ xem qua internet.
  Đường truyền internet. Khuyên bạn nên dùng gói cước internet cáp quang từ 30Mbps trở lên.
  Thiết bị xem hình ảnh camera như TV, máy vi tính ( máy tính để bàn ), điện thoại di động smartphone.
  Hostname (cấu hình tên máy) hay còn gọi IP address.
  Phụ kiện lắp đặt khác như dây điện, day cable RJ45, ổ cứng HDD
  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị trên thì bạn làm theo trình tự dưới đây nhé. Nếu bạn đã mua và thuê dịch vụ lắp đặt camera trọn gói thì bạn không cần phải lo lắng nhé. Họ sẽ làm từ A -> Z cho bạn và chỉ dẫn bạn xem camera và hỗ trợ khi có sự cố luôn.

  Cách lắp đặt camera quan sát qua mạng
  Cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình, quy trình lắp camera quan sát, lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, lắp đặt camera giám sát viên chức… đều là những từ khóa mà nhiều khách hàng quan hoài và muốn biết câu giải đáp. mặc dầu vị trí lắp đặt và mục đích dùng camera giám sát có khác nhau như cho gia đình, cho nhà xưởng, cho nhà trọ hay giám sát viên chức… nhưng cách lắp đặt camera quan sát qua mạng thì cũng không có nhiều dị biệt. Vì vậy, chúng tôi đã viết một bài chỉ dẫn cài đặt camera quan sát xem qua mạng internet. Các bạn có thể tham khảo qua các bước cài đặt camera quan sát như:

  Bước 1

  Lắp đặt camera quan sát không dây: Trước tiên các bạn cần một hostname hay còn gọi là 1 địa chỉ IP address tĩnh. Mình giải thích 1 tí về IP Address tĩnh và IP Address.

  IP Address tĩnh là khi bạn tắt/mở modem adsl thì nó vẫn không thay đổi. tỉ dụ: trước khi tắt modem adsl có IP:115.77.180.174 và sau khi mở lên bạn check lại IP và vẫn thấy là IP 115.77.180.174
  IP Address động là khi bạn tắt/mở modem adsl thì nó sẽ thay đổi thành IP Address khác.
  Làm sao để biết được IP Address mà các nhà mạng cung cấp internet cấp cho mình là IP tĩnh hay IP động thì bạn xác định như sau:

  rà gói cước internet hàng tháng gia đình bạn phải chi trả tổn phí là bao nhiêu ? Nếu bạn chi trả hoài hàng tháng nhỏ hơn 800,000 vnđ ( < 800k/tháng ) thì sẽ không được cấp ip tĩnh và ngược lại.
  bảng giá gói cước internet FPT có ip tĩnhBảng giá dịch vụ internet FPT

  bảng giá gói cước internet viettel có ip tĩnhBảng giá dịch vụ internet Viettel

  bảng giá gói cước internet vnpt có ip tĩnhBảng giá dịch vụ internet VNPT
  rà soát địa chỉ ip internet bạn đang sử dụngKiểm tra địa chỉ IP internet

  Kỹ thuật viên sẽ dùng những hostname này để chuẩn bị bước đầu cho việc lắp đặt camera quan sát. Hostname này có thể lấy từ nhiều nguồn miễn phí như dyndns, no-ip… hoặc lấy từ gói cước đăng ký dịch vụ internet của các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel, SPT .v.v… Nếu bạn đã thuê dịch vụ lắp đặt camera giám sát trọn gói thì bạn không lo về điều này nhé. Những người kỹ thuật viên lắp đặt sẽ biết cách lấy hostname ở đâu và cấu hình camera cho bạn.

  Bước 2

  Lắp đặt camera quan sát như thế nào ? Bước hai là đặt tên hostname vào modem ở mục dynamic DNS. Với bước này, dù lắp đặt camera quan sát gia đình hay lắp đặt camera quan sát nhà xưởng, lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ, lắp đặt camera giám sát nhân viên… thì cũng đều trải qua bước này.

  Tải phần mềm camera từ nhà sinh sản. Sau đó, cài đặt phần mềm lên máy tính bàn.
  Từ màn hình desktop của máy vi tính, laptop … bạn mở phần mềm lên và tiến hành dò tìm ip camera giám sát.
  Bước 3

  Lắp đặt camera quan sát cho nhà trọ ở bước này cần kích hoạt (NAT) port modem.
  Tìm và NAT port trên modem internet.
  nat port đầu ghi camera xem qua mạng internet

  Bước 4

  Lắp đặt camera quan sát gia đình hay lắp đặt camera giám sát nhân viên, lắp đặt camera quan sát nhà xưởng… ở bước này chỉ cần soát ngoài mạng. Sau đó là đường truyền khác và nhập tên hostname:port là có thể sử dụng camera thường ngày.

  Với những thông tin về cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình, quy trình lắp camera quan sát,… kể trên các bạn đã phần nào hiểu được những bước cần làm những gì, cách lắp đặt camera quan sát qua mạng là ra sao. Nếu vẫn còn thắc mắc điều gì về lắp đặt, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tham mưu miễn phí.

  Địa chỉ cung cấp lắp đặt camera quan sát uy tín
  Với nhiều khách hàng quen thuộc, khi hỏi lắp đặt camera quan sát tại TPHCM, lắp đặt camera quan sát tại Hà Nội, lắp đặt camera quan sát tại Đồng Nai, lắp đặt camera quan sát tại Bình Dương… địa chỉ nào uy tín thì vững chắc câu trả lời sẽ là

  Không chỉ tham vấn nhiệt liệt, miễn phí cách lắp đặt camera ip không dây, hay lắp đặt camera giám sát cho gia đình…cho hết thảy các khách hàng. Đây còn là địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt camera trọn gói uy tín nhất toàn quốc.
  Nguồn:giamsat247.com/tim-hieu-huong-dan-lap-dat-camera-bid181.html
   

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...