Làm sao biết bệnh lậu đã khỏi ?

Thảo luận trong 'CHỢ QUẢNG CÁO' bắt đầu bởi pkngoclinhnghean, 16/12/21.

 1. Diendancameraquansat.com - Bệnh lậu là một bệnh xã hội rất nguy hiểm. Bệnh này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Nó có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Chính vì sự nguy hiểm của bệnh như vậy. Cho nên nhiều bệnh nhân rất quan tâm đến việc điều trị sao cho khỏi nhanh nhất. Và nhiều bệnh nhân thường lầm tưởng khi không thấy các triệu chứng của bệnh thì nghĩ bệnh đã khỏi. Tuy nhiên bệnh chỉ khỏi hoàn toàn khi các vi khuẩn lậu được tiêu diệt. Và để xác định làm sao biết bệnh lậu đã khỏi ? Theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé.

  Làm sao biết bệnh lậu đã khỏi ?
  Để biết bệnh lậu đã khỏi hoàn toàn hay chưa người bệnh có thể xem các dấu hiệu của bệnh trước đây. Và làm các xét nghiệm xác định khuẩn lậu. Để chắc chắn rằng là bệnh đã khỏi. Một số dấu hiệu đã khỏi bệnh lậu như sau :

  • Hiện tượng tiểu nhiều lần , tiếu buốt, tiểu rát không còn.
  • Các vụn mủ cũng đã lành lại.
  • Đối với nam giới không còn mủ chảy ra từ niệu đạo, dương vật hết sưng tấy.
  • Đối với nữ giới khí hư không còn, mùi hôi hay cảm giác đau rát cũng hết...
  [​IMG]
  Biểu hiện lậu ở nam giới
  Đây là những dấu hiệu cho thấy bệnh đã phục hồi. Nhưng chưa khỏi hẳn. Cho nên người bệnh không nên tự ý dùng thuốc hay tái khám khi chưa có sự chỉ định từ bác sĩ. Để chắc chắn bệnh đã khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân nên đến các phòng khám nam khoa uy tín để thăm khám.

  Một số phương pháp xác định bệnh lậu đã khỏi hay chưa
  Phương pháp nhuộm soi tìm cầu khuẩn lậu
  Phương pháp này được dùng để xác định các song cầu khuẩn lậu.

  Cách thực hiện xét nghiệm như sau :

  • Lấy mẫu bệnh phẩm từ dịch âm đạo, niệu đạo. Hoặc vùng bị nhiễm khuẩn khác của người bệnh
  • Pha loãng mẫu dịch ở các nồng độ, cho lên lam kính nhuộm tím Gentian
  • Tiến hành quan sát mẫu vật trên lam kính. Vi khuẩn lậu sẽ có hình hạng đặc trưng dạng hạt cà phê đứng thành đôi. Kết quả nếu không thấy xuất hiện vi khuẩn. Thì bệnh nhân đã khỏi bệnh.
  Phương pháp này có một số hạn chế đó là không đạt hiệu quả cao cho nữ. Bởi vì trong âm đạo của nữ chứa tạp khuẩn rất dễ nhầm lẫn với cầu khuẩn lậu.

  [​IMG]
  Phương pháp nhuộm soi tìm cầu khuẩn lậu
  Phương pháp xét nghiệm PCR phát hiện cầu khuẩn lậu
  Phương pháp này là phương pháp xét nghiệm hiện đại và có độ chính xác rất cao. Bản chất của phương pháp này là tách chiết ADN từ mẫu bệnh phẩm khuếch đại nhiều lần . Để xác định sự có mặt của vi khuẩn.

  Cách thực hiện xét nghiệm như sau :

  • Lấy mẫu bệnh phẩm cửa bệnh nhân từ các vùng từng bị nhiễm khuẩn
  • Sử dụng các máy PCR real time để phóng đại AND của vi khuẩn. Dùng máy điện di để đọc kết quả có mẫu có biểu hiện ADN của vi khuẩn hay không
  • Đọc kết quả, nếu mẫu bệnh phẩm không có hiện ADN của khuẩn. Thì bệnh đã khỏi còn nếu còn thì bệnh chưa khỏi.
  Phương pháp này đòi hỏi nhân viên xét nghiệm phải có trình độ kỹ thuật cao. Phương pháp này có độ chính xác lên đến 98%.

  [​IMG]
  Phương pháp xét nghiệm PCR phát hiện cầu khuẩn lậu
  Hi vọng với những chia sẻ trên đây bạn đã biết làm sao biết bệnh lậu đã khỏi rồi đúng không. Để chắc chắn là bệnh đã khỏi hoàn toàn bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám nhé.

  Nếu bạn chưa tìm được phòng khám lậu tại Vinh uy tín. Hãy đến Phòng khám Ngọc Linh để được các bác sĩ giỏi của chúng tôi thăm khám và điều trị nhé.

  PK SẢN,PHỤ VÀ NAM KHOA NGỌC LINH

  Địa chỉ : Số 1 Lê Viết Thuật - Vinh - Nghệ An

  Email: contact@phongkhamngoclinh.com

  Chăm sóc khách hàng: 098 844 23 59
   
  Tags:

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...