NHỮNG PHƯƠNG THỨC BẢO VỆ CAMERA GIA ĐÌNH KHỎI HACKER

Thảo luận trong 'Giải Pháp Kỹ Thuật Camera Quan Sát' bắt đầu bởi THT PHÚ THỌ, 19/3/20.

 1. Diendancameraquansat.com - Việc camera an ninh cho gia đình bị tấn công không còn là điều hiếm gặp. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng ý thức được sự nguy hiểm tiềm ẩn để có biện pháp phòng tránh thích hợp.  Giúp cuộc sống gia đình và sự riêng tư không bị đe dọa. Các “hacker mũ đen” thường lợi dụng sơ hở của người dùng để thực hiện việc tấn công vào camera an ninh mà không phải là lỗ hổng bảo mật. Do vậy, để có thể tự bảo vệ bản thân, gia đình bạn trước những vụ tấn công qua camera an ninh, hãy thực hiện những cách được đề xuất ngay sau đây:

  [​IMG]

  1, Kích hoạt xác thực hai bước nếu camera hỗ trợ

  Nếu camera an ninh của bạn được hỗ trợ xác thực hai bước, đừng ngần ngại mà hãy kích hoạt ngay. Điều này khiến cho hacker gặp khó khăn nếu muốn thực hiện cuộc tấn công. Bởi vì nó yêu cầu vừa phải có mật khẩu, vừa phải có mã xác nhận gửi về điện thoại di động của chủ nhân.

  2, Chọn những vị trí khó tiếp cận để lắp camera an ninh

  Một trong những cách mà kẻ xấu thực hiện hành vi tấn công chính là tháo camera an ninh bên ngoài nhà bạn. Và sử dụng chũng để truy cập mạng hay các clip được ghi lại. Do đó, nên chọn lắp camera an ninh ở những chỗ mà kẻ xấu không thể tiếp cận được. Đừng quên là phải gắn thật chặt nhé.

  3, Tuyệt đối không lắp ở những khu vực nhạy cảm

  Người dùng hãy nhớ rằng đừng bao giờ lắp camera an ninh tại những khu vực nhạy cảm, riêng tư như phòng tắm, phòng ngủ…  4, Xóa video cũ từ camera an ninh thường xuyên

  Hãy xóa những video cũ do camera an ninh ghi lại phòng trường hợp bị hack. Lúc này kẻ xấu sẽ ít có cơ hội tiếp cận các thông tin về bạn và gia đình hơn.

  5, Không chia sẻ các video lên mạng xã hội

  Nếu có thói quen chia sẻ các clip ghi lại từ camera lên mạng xã hội, hãy dừng ngay điều này lại. Đây cũng là một hành động tiềm ẩn nhiều rủi ro.

  6, Thường xuyên thay đổi mật khẩu là cách bảo vệ camera an ninh tốt nhất

  Hãy nên nhớ thay đổi mật khẩu thường xuyên, đặt mật khẩu mạnh. Và tránh những ký tự liên quan đến tên, ngày sinh của các thành viên trong gia đình hay của chính người đặt.

  7, Cập nhật phần mềm mới nhất

  Nếu nhà sản xuất đưa ra bản cập nhật phần mềm định kỳ dành cho camera an ninh, cập nhật nhanh nhất vì chúng có chứa các bản vá và chữa lỗi bảo mật.

  Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Thông Tin Và Truyền Thông THT Phú Thọ
  Liên hệ:
  - Phản ánh chất lượng dịch vụ : 0961 530 247
  - Yêu cầu dịch vụ, sản phẩm : 0942 850 970
  - Yêu cầu kỹ thuật: 0961 014 236
  HOTLINE: 0210-625 2323, 0942 850 970
  Địa chỉ: Tiên Cát, Việt Trì, Phú Thọ
  Web: http://thtphutho.com
   

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...