Phân biệt camera hãng và camera trung quốc (Nội địa)

Thảo luận trong 'Cách Chọn Camera Giám Sát' bắt đầu bởi camerabaodong.vn, 7/8/17.

 1. camerabaodong.vn

  camerabaodong.vn Administrator Thành viên BQT

  Diendancameraquansat.com - Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt biệt camera hãng và camera trung quốc. Các sản phẩm camera quan sát HIKVISIONcamera quan sát DAHUA… đều là xuất xứ từ trung quốc (nhập linh kiện trung quốc và lắp đặt camera giám sát và ráp tại việt nam). Tuy nhiên các hãng này OEM hàng từ các công ty lớn của trung quốc như DAHUA nên chất lượng vẫn rất OK so với hàng trung quốc địa phương.

  Vậy bài dưới đây mình sẽ phân biệt giúp các bạn phân biệt được hàng nào là trung quốc xin và hàng nào là trung quốc dỏm nhé.

  A, Kiểu dáng

  + Hàng xịn

  – Hàng xin được đóng gói cẩn thận trong hộp bìa catong còn hàng dỏm thì không có hộp gì cả. Hoặc có hộp rất mỏng manh.

  – Trên vỏ của hộp camera xịn bao giờ cũng có hãng ghi rõ xuất xứ còn hàng dỏm thì thường nhát cái thương hiệu lớn như Samsung, Sony trong khi những hãng lớn này không bao giờ có con camera nào dưới 50$ mà chúng ta mua con trung quốc này có khoảng 30$ -35$

  – Cam trung quốc thường để để tràn lan xếp với nhau như hình dưới. Chân đế của camera trung quốc dỏm thường là chân đế sắt tròn như hình bên dưới.
  Camera-Trung-Quoc_1352818302-700x525.jpg

  – Một đặc điểm nũa của camera Trung Quốc là chúng ta cầm lên thấy rất nhẹ, mặc dù là camera đó là camera ngoài trời và được làm bằng vỏ kim loại.

  – Trong hộp của camera thân của camera Trung Quốc thường không có ốc vít nở và vít bắn vào tường trong khi camera hãng thì có (Cái này là nói chung thôi thì vì camera tàu cũng có thể có ốc vít vì nó sẽ bỏ thêm vào được)

  – Thường dây dẫn camera tàu không có nút bấm điều chỉnh chết độ chống ngược sáng, BLC, WDR,… trong khi camera hãng thường có (Mấy camera rẻ tiền hãng thì không có)

  – Nói chung là nếu ta cầm trên tay sản phẩm này chúng ta thấy thiết thế của nó áất dại, cầm không chắc tay và có thể là rơi cái là hỏng

  + Chất lương

  – Về chất lượng thì có thêt nói camera Trung Quốc địa phương tệ hơn bất cứ các loại camera nào. Cái này chắc ai cũng biết rồi

  – Hình ảnh khi lên hình rất xấu, chúng ta chỉ cần quay ra ngoài ngược sáng 1 chút sẽ không nhìn thấy gì nữa. Hình ảnh camera Trung Quốc quay ra ngoài ánh sáng chúng ta có thể xem ở hình dưới


  WDR_1.png

  – Như chúng ta đã thấy hình ảnh cam Trung Quốc sẽ tương tự nhu hình số 1. (Ở đây mình không có camera Trung quốc nên mình thử bằng con camera rẻ tiền bên mình. Nếu là camera Trung Quốc hình sẽ bị mờ và tối hơn rất nhiều)

  – Nếu thời gian dùng hồng ngoại của camera thường được 2-5 năm đối với camera hãng là sẽ cháy hết bóng hồng ngoại thì đối camera camera trung quốc là từ 6-12 tháng.

  – Cảm biến hồng hình ảnh cũng bị mờ theo. Nghĩa là sau 12 tháng chúng ta chỉ còn thấy cái bóng và không rõ gì nữa.

  C, Về hàng hóa

  – Camera Trung Quốc sẽ không có hóa đơn VAT khi về VN vì camera loại đó nhập qua đường tiểu ngạch và trốn thuế.

  – Thời gian bảo thành của camera này rất ngắn từ 6-12 tháng trong khi camera hãng bảo thành tới 36 tháng.

  – Tỉ lệ lỗi của camera Trung của cao hơn rất nhiều so với camera hãng

  – Hàng hóa vận chuyển theo lô không có hộp và hộp rất mỏng manh nên khi các bạn muốn mua phải kiểm tra thật kỹ càng, Giá mấy con này rất rẻ nếu biết mua chỉ từ tầm 300-400k/ chiếc ngoài trời

  – Khả năng chống nước của nó là chuẩn IP 65 thay vì IP 66 nên chúng ta không nên lắp mấy con này ngoài trời
   

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...