Phẫn nộ bảo mẫu đốt nhà làm chết bà mẹ và 3 đứa trẻ

Thảo luận trong 'Tin Tức Công nghệ Camera Giám Sát' bắt đầu bởi Phạm Khôi, 4/12/17.

 1. Phạm Khôi

  Phạm Khôi Member

  Diendancameraquansat.com - Tình trạng bảo mẫu ngược đãi trẻ em mỗi khi phụ huynh vắng nhà đang trở thành vấn đề nhức nhối với dư luận Trung Quốc nhất là sau bị kịch thảm khốc ở Hàng Châu.
  Một cuộc tranh luận đã bùng nổ sau khi người dân Trung Quốc thường phải chứng kiến những thước phim quay cảnh bảo mẫu gia đình ngược đãi trẻ sơ sinh và đỉnh điểm là vụ một bảo mẫu đã bị bắt vì tội đốt nhà, giết chủ nhà cùng 3 đứa con của cô trong căn hộ ở Hàng Châu.

  [​IMG]

  Camera giám sát tại nhà đã quay được cảnh bảo mẫu đang ngược đãi một cậu bé ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.
  Mới đây, qua camera giám sát tại gia, người ta thấy một bảo mẫu ở Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, trói một cậu bé mới 1 tuổi vào ngực mình cùng những hành vi ngược đãi khác như tát vào mặt hoặc dùng chổi quật.

  "Tôi hoàn toàn không thể hiểu được thái độ cư xử của người trông trẻ", mẹ của cậu bé nói trên truyền hình sau khi miêu tả những sự kiện đã xảy ra khi cô và chồng đang ở nơi làm việc.

  Camera do bố mẹ em bé lắp đặt cho thấy cô bảo mẫu đã lột chiếc áo thun đang mặc trên người và nhét vào mồm đứa trẻ. Được biết đây là lần đầu tiên họ để cô bảo mẫu, người mới được thuê, ở nhà một mình với đứa trẻ.

  Người mẹ đâu đớn nói: "Tôi chỉ hy vọng cô ta đã làm kiểm tra sức khỏe và không mắc bệnh truyền nhiễm nào có thể lấy cho con tôi."

  [​IMG]

  Vụ hỏa hoạn, nghi là do người giúp việc gây ra, đã thiêu rụi căn hộ sang trọng ở Hàng Châu hồi tháng 6/2017, giết chết một bà mẹ và ba đứa con.
  Còn cô bảo mẫu sau đó lại nói rằng sở dĩ cô ta làm như vậy bởi vì cậu bé cứ kéo quần áo khiến cô ta thấy... quá phiền. Sau khi về nhà và phát hiện vụ việc, cô ta đã bị bà mẹ đã tát vào mặt.

  Khám kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, các bác sĩ cho hay cô này hoàn toàn khỏe mạnh. Được biết cô bảo mẫu này sau đó đã bị chủ nhà sa thải tuy nhiên không bị truy tố pháp luật.

  Sự cố này đã làm gia tăng mối quan ngại về các hành vi của người giúp việc gia đình ở Trung Quốc lục địa. Tháng trước, một bảo mẫu đã bị buộc tội vì đốt cháy cả một căn hộ sang trọng ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, giết chết một bà mẹ và ba đứa con.

  Cư dân mạng Trung Quốc đã kêu gọi việc cần phải có những quy định nghiêm ngặt về công việc này sau khi liên tiếp xảy ra những sự cố liên quan đến bảo mẫu gần đây.

  Một cư dân mạng đã viết: "Có khó khăn lắm để khắc phục ngành giúp việc gia đình đến vậy không? Những sự việc đau lòng đã xảy ra còn ít? Vậy tại sao chính phủ vẫn chưa có hành động?"

  Người khác bình luận: "Các cơ quan chức năng nên xây dựng một danh sách đen trực tuyến để những người thuê giúp việc gia đình có thể kiểm tra hồ sơ việc làm của các cô bảo mẫu, tránh những hành vi sai trái có thể lặp lại".

  Ở Trung Quốc đại lục hiện nay, tiền lương của người giúp việc gia đình đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây. Tại các thành phố lớn như Bắc Kinh và Thượng Hải, mức lương cơ bản của một bảo mẫu có kinh nghiệm là 4.000 NDT/tháng (khoảng 13 triệu đồng), cao hơn so với người giúp việc Philippine ở Hồng Kông.

  Theo SCMP
   

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...