So sánh công nghệ camera IP và Analog

Thảo luận trong 'Công Nghệ Camera IP' bắt đầu bởi UNV Việt Nam, 29/3/18.

 1. UNV Việt Nam

  UNV Việt Nam New Member

  Diendancameraquansat.com - Khoảng 3 năm về trước, công nghệ analog được cho là giải pháp tối ưu trong lắp đặt camera giám sát trên thị trường. Tuy nhiên, 1 vài năm trở lại đây, xu hướng này đã dần thay bằng công nghệ IP được nhiều kỹ thuật viên nhắc đến.. Hãy cùng so sánh xem IP và Analog có gì khác nhau nhé!

  Sự khác nhau cơ bản giữa Camera Analog và Camera IP.

  - Camera IP sử dụng dây cáp mạng để truyền dẫn tín hiệu hình ảnh. Còn camera Analog thì sử dụng cáp đồng trục.

  [​IMG]

  Camera quan sát IP và camera quan sát Analog

  => Ứng dụng thực tế: trong những tòa nhà cao tầng, hoặc công trình đã đi dây âm thường tường chỉ có sẵn dây cáp mạng. Nếu ta dùng camera IP thì rất thuận tiện (vì chỉ cần kéo dây tín hiệu về hub mạng là được), còn sử dụng camera analog thì phải kéo dây từ camera đến vị trí đầu ghi hình.

  - Camera IP có khả năng chạy trực tiếp trên mạng theo chuẩn giao diện cứng RJ45, còn camera analog khi muốn đưa lên mạng thì phải kết nối thông qua đầu ghi hình DVR (hoặc máy tính có gắn card DVR).

  => Ứng dụng thực tế: Ví dụ bạn có 2 shop thời trang. Mỗi nơi bạn chỉ muốn gắn 1 con camera. Thì bạn chỉ cần gắn 2 con camera IP sau đó sử dụng 1 đầu ghi hình và ghi lại hình ảnh của 2 nơi cách xa nhau hàng ngàn km.

  Uniview là nhà tiên phong của camera giám sát IP. UNV chuyên về các dòng IP bao gồm đầy đủ các sản phẩm IP camera, phần mềm NVR, Encoder, Decoder, bộ nhớ, ứng dụng và phần mềm dành cho khách hàng bảo phủ 1 thị trường lớn và đa dạng bao gồm bán lẻ, xây dựng, công nghiệp, giáo dục, thương mại, giám sát đô thị... Tại Việt Nam, công ty thiết bị giám sát an ninh ADE là nhà phân phối nhập khẩu UNV ở thị trường miền Bắc và miền Trung.
   
  Chỉnh sửa cuối: 29/3/18
  camerabaodong.vn thích bài này.

Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook

Đang tải...